รวมฟีเจอร์ดี ๆ บนระบบ POS ร้านอาหาร ที่หลายคนอาจยังไม่รู้!

ระบบจัดการร้านค้า POS พร้อมฟีเจอร์ดี ๆ สำหรับธุรกิจร้านอาหาร

สำหรับคนที่จะเปิดร้านอาหารสักร้าน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ นอกจากเรื่องของรสชาติความอร่อย บรรยากาศดี และบริการที่น่าประทับใจ สิ่งที่ควรจะคำนึงถึงไม่แพ้กัน คื การมีโปรแกรม POS หรือที่คนอาจจะเรียกว่า เครื่อง POS, ระบบ POS, โปรแกรมร้านอาหาร หรืออะไรก็ตาม ฟังก์ชันทั่วไปของเครื่องนี้ นอกจากใช้คีย์ออเดอร์ และคิดเงินแล้ว ยังช่วยจัดการงานร้านได้ด้วยทั้โชว์สถานะโต๊ะว่าง ออเดอร์ จัดแปลนและโซนภายในร้าน และจัดารเรื่องการจอง หรือย้ายโต๊ะได้อย่างง่ายดาย   

ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าเลือกดีๆ ระบบ POS สามารถใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้มากกว่าที่กล่าวมาข้างต้น เราจะขอยกตัวอย่างฟังก์ชันการทำงานขั้นเทพของเครื่อง BUZZEBEES POS หรือเรียกสั้นๆ ว่า B-POS ที่จะช่วยปั้นยอดขายงามๆ ให้ธุรกิจได้ทุกขนาดทั้งเล็ก กลาง และใหญ่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นเครื่องมือในยุคโควิด-19 แบบนี้  

บอกต่อ 5 ฟีเจอร์ดี ๆ ที่เหนือกว่า ของเครื่อง B-POS

1. เชื่อมต่อกับระบบ CRM ช่วยสร้างระบบสมาชิก สะสมคะแนน แลกของรางวัล

สำหรับหรับร้านจำพวกร้านขนม ร้านกาแฟ เป็นปกติที่ส่วนใหญ่จะทำ CRM (Customer Relationship Management) เช่น พวกระบบสะสมแต้มอยู่แล้ว การเลือก POS ที่เชื่อมต่อกับระบบ CRM นั้นก็จะมีประโยชน์กับธุรกิจมากกว่าใช้ POS ธรรมดาทั่วไป เพราะร้านค้าจะสะสามารถจัดการทุกอย่างได้ในที่เดียว เพื่อความสะดวกเวลาลูกค้ามาซื้อของเราจะเห็นข้อมูลทุกอย่าง และในการจัดการข้อมูล (Data) ที่จะได้รับมหาศาลจากการใช้บริการของลูกค้าหลากหลายกลุ่ม ระบบที่ดีจะทำให้เจ้าของร้านหรือนักการตลาดสามารถวิเคราะห์พฤติกรรมการบริโภคของลูกค้าได้อย่างแม่นยำ และนำไปต่อยอดทำโปรโมชัน ทำแคมเปญต่อยอดเพื่อให้ลูกค้าเกิดความภักดี (Customer Loyalty) อยากกลับมาที่ร้านของเราอีกเรื่อยๆ  ทั้งหมดก็เพื่อที่จะเพิ่มยอดขาย เพิ่มกำไรให้กับธุรกิจนั่นเอง ซึ่งหากใช้ระบบจัดการหน้าร้าน B-POS ของเรา ก็จะสามารถเชื่อมต่อกับระบบ CRM PLUS (Hyperlink ไปที่หน้า CRM PLUS) ได้อย่างสะดวกนั่นเอง 

2. เชื่อมต่อการซื้อขายทั้งจากหน้าร้าน และรองรับ Delivery ที่เป็นระบบของตัวเอง

นอกจากความสะดวกในการคีย์ออเดอร์ผ่านหน้าจอทัชสกรีน หรือการใช้เครื่องสแกนเนอร์ยิงเวลาลูกค้ามาซื้อของหน้าร้านแล้ว คุณยังสามารถเชื่อมต่อระบบเข้ากับอุปกรณ์สื่อสารอื่นๆ เช่น มือถือ แท็บเล็ต ที่พนักงานที่ร้านใช้สำหรับคีย์ออเดอร์ได้ด้วย เช็คออเดอร์ได้รวดเร็ว ลดโอกาสที่จะผิดพลาดลงอย่างมาก  

และในยุคที่ใคร ๆ ก็สั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน การมี B-POS by Buzzebees นั้นก็ยังรองรับฟังก์ชั่นการทำระบบเดลิเวอรี่ส่งอาหารแบบครบวงจร ตั้งแต่สเต็ปเริ่มต้นที่ลูกค้าสั่งออเดอร์ เข้าระบบจัดการหลังร้านตรงเข้าสู่ B-POS ไปจนถึงขั้นตอนการส่งออเดอร์ออกไปยังไรเดอร์  

3. รองรับระบบจ่ายเงินออนไลน์หลากหลายรูปแบบ พร้อมตรวจสอบการทำรายการอย่างแม่นยำ

ร้านที่ใช้ B-POS นั้นรองรับการจ่ายเงินได้แทบจะทุกรูปแบบ และเหนือกว่าเมื่อใช้ร่วมกับระบบ E-Payment ของ Buzzebees จะทำให้การรับชำระเงินนั้น “สมบูรณ์แบบมากขึ้น” โดยเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้ร้านค้ารับชำระเงินผ่าน E-Wallet ชั้นนำของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น ShopeePay, AliPay, Dolfin หรือแม้แต่ Sabuy Money จากนั้นรายการชำระเงินจะอัปเดตข้อมูลการชำระเงินออเดอร์นั้นๆ เข้าระบบทันที พนักงานขายหน้าร้านหรือเจ้าของร้านสามารถตรวจสอบรายการได้เลยเดี๋ยวนั้น เพิ่มความรวดเร็วในการเช็กยอดเงิน พร้อมกับมีสรุปรายงานการชำระเงินแยกแต่ละช่องทางให้ดูด้วย ง่ายต่อการเรียกดู ทำให้เจ้าของร้านสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ทุกเมื่อ เป็นการตรวจสอบการทำงานของพนักงานได้อย่างรอบด้านมากขึ้น เรื่องเงินๆ ทองของคุณก็จะแม่นยำและปลอดภัยมากขึ้นเช่นกัน 

นอกจากนั้นคุณยังสามารถดึงข้อมูลเพื่อเช็กยอดขายรายวัน ได้ทั้งแบบสรุป และแบบเชิงลึก ซึ่งสะดวกรวดเร็วมากกว่าที่จะใช้วิธีการคำนวณแบบเดิมๆ โดยการใช้คน ท้ายสุดถ้าเกิดปัญหาอะไรขึ้นก็สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที  

4. ความปลอดภัยแน่นหนา เจ้าของร้านตรวจสอบหลังบ้านได้แบบเรียลไทม์

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่อาจไม่มีเวลาในการนั่งเฝ้าหน้าร้านทุกวัน การมีระบบ B-POS จะเป็นเหมือน “ผู้ช่วยมือขวาที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกให้ ไม่ใช่แค่การดึงข้อมูลผ่านหน้าจอของ B-POS เท่านั้น แต่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถตรวจสอบข้อมูลหลังบ้านผ่านอุปกรณ์ของตัวเองได้ ทั้งติดตามยอดขายรายชั่วโมงผ่าน Manager Application ที่เจ้าของร้านหรือผู้จัดการตั้งค่าผู้ใช้งาน ประเภทและรายการสินค้าได้เอง อัปเดตยอดและสินค้าขายได้แบบรายชั่วโมงไปเลย ไปจนถึงเช็กสินค้าคงคลังว่ามีเข้า ออกเท่าไหร่  หรือในขณะที่คุณสามารถบริหารสต็อก และควบคุมวัตถุดิบอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อควบคุมต้นทุนและติดตามแก้ไขข้อผิดพลาดได้อย่างละเอียดครบถ้วนผ่าน Website Portal ด้วย 

ตัวระบบยังมีฟังก์ชันการจำกัดสิทธิการใช้งาน (Control User Authorization) เสริมความแข็งแกร่งด้านความปลอดภัยให้ร้านค้าของคุณ โดยสามารถจำกัดสิทธิ์การเข้าถึงฟีเจอร์การคิดเงิน, Void บิล เปิดเก๊ะ, ตั้งค่าร้าน, แก้ไขสต็อกสินค้า และการรับออเดอร์จากแท็บเล็ตได้ตามความต้องการ 

5. รองรับระบบเฟรนไชส์ (Franchise)

ไม่ว่าคุณจะมีสาขาอยู่แล้ว หรือวางแผนจะขายเฟรนส์ไชส์ออกไปอย่างยิ่งใหญ่ ระบบ B-POS ของเราช่วยให้คุณช่วยดูยอดขายได้ทั้งแบบรายสาขาและแบบภาพรวม, เชื่อมระบบการสั่งซื้อวัตถุดิบได้จากร้านเฟรนส์ไชส์ร้านแม่  และรองรับไปถึงระบบคลัง Warehouse และการ Transfer สต็อกสินค้า รวมถึงเชื่อมต่อระบบสะสมแต้มได้ครบทุกสาขาด้วย ให้ลูกค้าสะดวกสบายไม่ว่าจะเข้ารับบริการจากสาขาใดก็ตาม 

ระบบ B-POS จาก Buzzebees ที่ร้านค้าชั้นนำไว้วางใจ

ในธุรกิจยุคดิจิทัลที่โลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอยู่ตลอดเวลา การมีระบบจัดการร้านค้าอย่าง B-POS จะช่วยให้คุณบริหารธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่ Buzzebees เราพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเพิ่มกลยุทธ์ทางการตลาดให้กับคุณ สร้างยอดขายและกำไรได้มากขึ้น แถมยังช่วยรักษาฐานลูกค้าได้ในระยะยาว ด้วยโปรแกรมร้านอาหาร จาก Buzzebees ดูแลโดยทีมงานมืออาชีพพร้อมรองรับระบบใหม่ ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์งานขาย และงานหลังร้านได้มากที่สุด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ POS ร้านอาหารด้ที่ support@buzzebees.com หรือโทร. 02-645-1212