​Buzzebees Employee Loyalty Program

A digital solution for professional HR team

Increase your Employee Retention, Loyalty, and Productivity

Buzzebees

Employee Loyalty Program

โซลูชั่นใหม่สำหรับ HR มืออาชีพเพิ่มความสุขพนักงานผ่านการทำเกมิฟิเคชั่น

เปลี่ยนวิธีบริหารประสบการณ์พนักงานในยุคดิจิทัลให้สนุกยิ่งขึ้นด้วยโซลูชั่นใหม่จากบัซซี่บีส์ สร้างโปรแกรมเกมิฟิเคชั่น สะสมคะแนน แลกของรางวัล ผ่าน LINE OA เพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมของพนักงาน เพิ่มประสิทธิภาพ และลดอัตรา Turnover ด้วยโซลูชั่นที่ใช้งานง่ายและยืดหยุ่นที่สุด เหมาะสำหรับองค์กรในทุกขนาด!

ทำไมต้องใช้ Buzzebees
Employee Loyalty Program ?​

วัดผลได้

เปลี่ยนวิธีการให้ incentive พนักงานให้เป็นระบบ มากยิ่งขึ้น ดูรายงานและประวัติย้อนหลังได้

ใช้งานง่าย

ไม่ต้องเป็นฝ่ายไอทีก็ใช้งานได้ และเชื่อมต่อกับ LINE Official Account ของบริษัทได้เลย

เริ่มต้นได้เร็ว

เป็นระบบสำเร็จรูป เพียงใส่ข้อมูลและกำหนดเงื่อนไขต่างๆ ก็สามาถเริ่มต้นใช้งานได้ทันที

ปลอดภัย

รองรับ PDPA และมีระบบ User Authentication ให้เฉพาะ พนักงานปัจจุบันขององค์กรสามารถ เข้าถึงได้เท่านั้น

ยืดหยุ่น

สามารถนำระบบไปปรับใช้งานกับ กิจกรรมได้หลากหลายทั้ง Online และ Offline ให้คะแนนโดยอิงจากกิจกรรมได้ทันที เช่น ให้คะแนนเมื่อพนักงานมาเข้าฝึกอบรม หรือเมื่อทำยอดขายได้ตามเป้า​

ธุรกิจแบบไหน… เหมาะกับ

Buzzebees Loyalty Program ?

ต้องการหาวิธีเพิ่มการมีส่วนร่วม ของพนักงานด้วยวิธีใหม่ๆ ที่สนุกและวัดผลได้ โดยใช้หลักการเดียวกับการบริหารประสบการณ์ลูกค้า

ต้องการลดอัตราการลาออก (Turnover) ผ่านการสร้างระบบ ที่ช่วยเพิ่มความสุขและความภักดีต่อองค์กร

ต้องการเปลี่ยนวิธีการทำงาน ของฝ่าย HR ให้ทันสมัยยิ่งขึ้นด้วยระบบดิจิทัล ตอบโจทย์การทำงานในยุค New Normal

เหมาะกับองค์กรในทุกขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็กมีพนักงานหลักสิบ จนถึงขนาดใหญ่มีพนักงานหลักหมื่นคน ด้วยระบบที่เสถียรและใช้งานง่าย

KEY FEATURES

ระบบฐานข้อมูลและการยืนยันตัวตนพนักงาน​

เมื่อเริ่มต้นใช้งาน เพียงให้พนักงานเพิ่มเพื่อน LINE Official Account ของบริษัทแล้วทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบ Employee Loyalty Program โดยคุณสามารถกำหนดชุดรหัสเพื่อให้พนักงานกรอกเพื่อยืนยันตัวตนได้ เช่น กรอกรหัสพนักงาน และ เลขบัตรประชาชน เป็นต้น โดยเมื่อกรอกเสร็จแล้ว พนักงานจะสามารถเห็นข้อมูลส่วนตัวที่ถูก Pre-fill ให้ทันทีจากฐานข้อมูลบริษัท และเริ่มใช้งานระบบได้ทันที

ระบบให้คะแนน​

ฝ่ายบุคคล หรือทีมผู้บริหาร สามารถกำหนดเงื่อนไขการให้คะแนนได้อย่างยืนหยุ่นและง่ายดาย เช่น​ หากพนักงานเข้าร่วมกิจกรรมฝึกอบรมออนไลน์จะได้รับ 10 คะแนน หรือ​ หากพนักงานมาทำงานตรงเวลาต่อเนื่อง 30 วัน จะได้รับ 20 คะแนน หรือ​ หากพนักงานสามารถทำยอดขายได้ตามเป้า จะได้คะแนนพิเศษ 100 คะแนน เป็นต้น

ระบบการแลกของรางวัล​

คุณสามารถกำหนดของรางวัลได้อย่างหลากหลาย ของรางวัลสามารถเป็นได้ทั้ง Digital และ Physical เช่น โค้ดส่วนลด Grab / Shopee / Lazada หรือ ของพรีเมี่ยม เช่น หมวก กระเป๋า เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็ทำได้เช่นกัน และหากองค์กรไหนมีร้านค้าสวัสดิการหรือโรงอาหาร ก็สามารถให้พนักงานนำคะแนนมาแลกแทนเงินสดหรือแลกรับอาหารเครื่องดื่มฟรีก็ทำได้อย่างง่ายดาย

ระบบวิเคราะห์และรายงานผล​

ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหาร สามารถดูประสิทธิภาพของระบบ Employee Loyalty Program ของบริษัทได้ ผ่าน Dashboard อัจฉริยะที่จะรายงานข้อมูลแบบ Real-Time เช่น

- เดือนนี้มี Active User กี่คน
- สัปดาห์นี้มีพนักงานแลกของรางวัลไปแล้วกี่รายการ
- ของรางวัลใดที่ถูกแลกบ่อยที่สุด

หรือดูข้อมูลว่าพนักงานคนไหนบ้างที่ไม่ค่อยเข้าร่วมกิจกรรมใดๆ เลย ทั้งนี้เพื่อปรับปรุงระบบให้ตอบโจทย์มากขึ้น รวมถึงสามารถใช้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที

ทั้งนี้ เนื่องจากระบบ Buzzebees Employee Loyalty Program ทำงานร่วมกับ LINE Official Account ดังนั้นองค์กรจึงสามารถได้ประโยชน์จากการเก็บ LINE UserID ของพนักงานเพื่อนำไปใช้ส่งข้อความแบบ Targeted Message เช่น ส่งข้อความสุขสันต์วันเกิดของพนักงานที่เกิดในเดือนสิงหาคม พร้อมทำ Personalized Campaign ให้คะแนนพิเศษ 50 คะแนน แทนของขวัญวันเกิด เป็นต้น

FAQs

ระบบรองรับการกฎหมายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือไม่?

แน่นอน! ระบบของเราออกแบบมาเพื่อรองรับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยองค์กรสามารถกำหนดแบบฟอร์มขอความยินยอม (Consent Form) เพื่อให้พนักงานกดยืนยันก่อนล็อกอินเพื่อใช้งานระบบได้

พนักงานจะสามารถล็อกอินเข้าสู่ระบบผ่านช่องทางใด ?

ระบบของเราจะเชื่อมต่อกับ LINE Official Account ดังนั้นพนักงานสามารถใช้งานระบบได้ง่ายๆ เพียงแค่ ADD LINE ของบริษัท และทำการกดลิ้งค์เพื่อล็อกอินเพียงครั้งแรกครั้งเดียว

หากมีพนักงานลาออกจะจัดการอย่างไร ?

หากมีพนักงานลาออก ฝ่ายบุคคลสามารถเข้าไปเปลี่ยน status ของพนักงานคนนั้นๆ ให้เป็น inactive ได้ เพียงเท่านี้พนักงานที่ลาออกก็จะไม่สามารถใช้งานระบบได้อีกต่อไป

สามารถให้คะแนนพนักงานได้ด้วยวิธีใดบ้าง ?

ฝ่ายบุคคลสามารถให้คะแนนพนักงานได้ทั้งแบบ Scan QR CODE ให้คะแนนเป็นรายบุคคล เช่น ให้พนักงานมา Scan รับคะแนนที่หน้าห้องก่อนเข้าฝึกอบรม หรือจะให้คะแนนแบบรายกลุ่ม เช่น ให้คะแนนพิเศษเมื่อถึงวันเกิด หรือเมื่อทำยอดขายได้ตามเป้า ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

สนใจใช้บริการ